TRANG ĐIỂM SAU KHI PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Sau khi nâng cơ mặt, nhấn mí mắt hoặc nang mui han quoc, bạn sẽ muốn trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Một phần của việc trở lại thói quen thường xuyên của bạn có thể là bắt đầu trang điểm lại. Nhiều khả năng bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ khuyên bạn nên đợi khoảng một tuần sau khi phẫu thuật trước khi bắt đầu sử dụng mỹ phẩm.

Trang điểm quá sớm sau khi làm thủ thuật có thể gây kích ứng khu vực gần vết mổ, đặc biệt nếu bạn chạm phải vết thương. Quá trình trang điểm có thể can thiệp vào việc hồi phục, vì bạn có thể có các động tác kéo mạnh trên da. Nếu trang điểm vào vết mổ, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Một khi bác sĩ phẫu thuật cho phép bạn trang điểm trở lại, việc trang điểm có thể là một công cụ hữu ích để cải thiện khuôn mặt của bạn sau phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng nó để che giấu vết thâm hoặc bất kỳ sự đổi màu nào trên da.

Các Loại Trang điểm
Một số loại trang điểm tốt sẽ hơn những loại khác khi dùng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Vì da thường vẫn còn mỏng một tuần sau khi phẫu thuật, bạn thường nên chọn trang điểm nhẹ nhàng và có thể xóa dễ dàng. Trang điểm khoáng thường được khuyên dùng vì phương pháp này rất nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả.
Nếu bạn không thể tìm thấy một loại trang điểm khoáng mà bạn thích, hãy dùng mỹ phẩm dạng nước. Các sản phẩm dạng dầu thường khó xóa hơn. Thêm vào đó, mỹ phẩm dạng dầu có thể gây kích ứng cho làn da vẫn đang lành của bạn.

Che Vết Thâm
Vết thâm tím có thể sẽ cần rất nhiều thời gian để mờ đi dần sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hơn bạn nghĩ đấy. Trong một số trường hợp, có thể cần vài tuần hoặc vài tháng trước khi làn da của bạn trông “bình thường” trở lại. Nếu bạn lo lắng về vết thâm sau khi căng da mặt hoặc gọt hàm vline, một số loại trang điểm có thể giúp che chúng đi.

Hãy tìm các loại mỹ phẩm trang điểm có thể che giấu hoàn toàn khuyết điểm hoặc cho phép bạn đắp lớp. Một số thương hiệu được thiết kế đặc biệt để che giấu vết thâm hoặc các vấn đề khác trên da, chẳng hạn như hình xăm bạn không còn muốn nữa. Thông thường, bạn sẽ cần đặt lớp trang điểm che khuyết điểm bên trên lớp phấn nền.

Một số màu có thể che đi sự đổi màu tốt hơn những màu khác. Thông thường, các màu bổ sung hoặc các màu đối diện nhau trên bảng màu sẽ triệt tiêu lẫn nhau khi sử dụng theo phương pháp thẩm mỹ. Ví dụ, nếu da bạn quá đỏ, bạn có thể thấy rằng việc che khuyết điểm bằng màu xanh lá cây sẽ mang lại độ che phủ tốt nhất.