TẬP THỂ DỤC SAU PHẪU THUẬT: BAO L U LÀ QUÁ SỚM?

Sau hầu hết các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ, bạn sẽ được khuyên nên tạm hoãn thói quen tập thể dục của mình và tránh hầu hết các môn thể thao (hoặc có thể phải dừng tất cả các bài tập thể dục trong một khoảng thời gian cụ thể.) Chúng tôi hiểu bạn bồn chồn ra sao. Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ cần một thời gian dài để phục hồi. Và việc làm theo yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật của bạn (cả trước và sau phẫu thuật) là điều cần thiết để phục hồi ổn thỏa và không có biến chứng. Nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn bảo bạn phải “chạy”, thì bạn phải hỏi là “bao xa”. Nếu bạn không nghe lời họ thì bạn chẳng còn “chạy” được nữa đâu.

Tôi sẽ phải biến thành con lười trong bao lâu?
Trước hết thì đừng quá lo. Bạn sẽ không phải hóa đá vì chờ đợi đâu. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ khuyên bệnh nhân đợi 4 đến 6 tuần trước khi bắt đầu quay trở lại chế độ tập thể dục trước đó.

Làm thế nào mà họ lại nghĩ ra mấy con số 4 đến 6 tuần hồi phục này?
Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ xem xét độ tuổi, tình trạng sức khỏe của bạn và loại phẫu thuật thẩm mỹ bạn đã thực hiện để đưa ra đề nghị bạn phải kiềm chế hoạt động trong bao lâu. Đúng là lượng thời gian lý tưởng sẽ khác nhau tùy theo từng bệnh nhân và những bệnh nhân khỏe mạnh hơn trước khi phẫu thuật sẽ có khả năng phục hồi nhanh hơn. Nhưng nếu bạn định lấy lý do bằng bạn rất khỏe mạnh và không cần nghỉ ngơi lâu trước khi trở lại gym thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lại.

Tập luyện nhẹ là sao? “Nhẹ” là nhẹ thế nào?
Bạn có thể chắc chắn rằng khi bác sĩ khuyên bạn tập luyện “nhẹ” thì điều đó có nghĩ là bạn có thể bắt đầu bằng việc đi bộ nhẹ nhàng lên xuống phòng khách của bạn hoặc có thể xuống chỗ để xe. Hãy tin chúng tôi đi, sau mỗi ca phẫu thuật, tập nhiêu đó là đủ và bạn chắc chắn sẽ kiệt sức. Từ đó bạn có thể được phép thử đi bộ xung quanh khu nhà. Tiếp theo, bạn có thể cẩn thận bước lên một chiếc máy tập và có thể tập yoga.

Sau đó, bạn sẽ tự vận động theo cách riêng của mình để trở lại hoạt động aerobic cường độ cao hơn cho đến khi bạn sẵn sàng bắt đầu trở lại với các bài tập nặng và các bài tập tạ khác. Việc bạn quay trở lại bất kỳ bài tập cường độ cao nào cũng đều sẽ mất thời gian và cũng sẽ cần diễn ra dần dần. Điều quan trọng nhất là bạn không được hấp tấp và phải lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc của mình.