TẬP LUYỆN CƠ THỂ SAU KHI PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Tập thể dục và thể hình có thể là một phần quan trọng trong chế độ phục hồi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Hầu hết mọi người đều tập trung vào chất lượng cuộc sống. Trên thực tế, đó là lý do chính khiến mọi người chọn làm phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực hay nâng cơ mặt.

Do đó, một trong những mối quan tâm lớn nhất là về việc tập thể dục và thể thao, đặc biệt là việc tiếp tục tập thể dục sau các thủ tục phẫu thuật. Ai cũng sẽ muốn trở lại hoạt động thường ngày và duy trì sức khỏe và thể lực của mình.

Khi nào Có thể Tập luyện sau khi Phẫu thuật?
Trong thời gian hồi phục, có những hoạt động thể dục bạn có thể làm, và một số nên tránh để có thể tiếp tục hoạt động lành mạnh trong khi giảm thiểu khả năng biến chứng. Các hoạt động như đi bộ nhẹ có thể được thực hiện một thời gian ngắn sau khi phẫu thuật. Nhưng các môn thể thao có khả năng tiếp xúc (bóng đá, bóng rổ) có thể cần đến sáu tháng chờ đợi. Phần lớn phụ thuộc vào quy trình cụ thể và cũng phụ thuộc vào khả năng hồi phục sau phẫu thuật của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, sức khỏe và thể lực trước khi trải qua bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào cũng rất quan trọng. Đó là lý do tại sao người làm phẫu thuật cần giữ sức khỏe tốt trước phẫu thuật. Tập thể dục tim mạch và tập luyện cân nặng hoặc sức đề kháng – được bổ sung bằng các bài tập linh hoạt và cân bằng – sẽ tăng cường sức mạnh của tim và cơ thể và cũng hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật. Việc này cũng làm việc điều chỉnh lại thói quen tập luyện sau phẫu thuật dễ dàng hơn.

Tập thể dục là một điều tích cực trong quá trình hậu phục hồi. Ngay cả đi bộ nhẹ cũng sẽ giúp tăng cường lưu lượng máu và giúp ngăn ngừa máu đóng cục. Ngoài sức khỏe tổng thể tốt, tập thể dục có thể hỗ trợ cho một số quy trình phẫu thuật chẳng hạn như hút mỡ, nâng ngực và căng da mặt sau khi giảm cân đáng kể.

Hướng dẫn Tập luyện Trước & Sau Phẫu thuật

  • Tập luyện cơ thể trước khi phẫu thuật ít nhất 4 đến 6 tuần.
  • Như với bất kỳ thói quen tập thể dục nào, hãy tuân thủ quy tắc 10%. Đó là giới hạn của việc bạn nên tăng cường độ tập bao nhiêu mỗi tuần.
  • Nếu bạn khỏe mạnh, bạn sẽ mất thể lực trong thời gian phục hồi bốn tuần sau phẫu thuật, vì vậy hãy dành thời gian để hồi phục lại.
  • Mất trung bình 4 đến 6 tháng sau phẫu thuật để tiếp tục chế độ tập luyện tích cực.
  • Tập thể dục quá nhiều hoặc quá sức có thể nguy hiểm và có thể làm tổn hại đến kết quả phẫu thuật của bạn.
  • Đừng tập mạnh quá sớm, điều này làm tăng nhịp tim và cả huyết áp của bạn. Điều này có thể làm suy yếu khả năng phục hồi.