QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NHẤN MÍ MẮT

Trước khi quyết định thực hiện một ca phẫu thuật nhấn mí mắt, bạn nên tìm hiểu rõ về quy trình thực hiện phẫu thuật cũng như quá trình phục hồi sau phẫu thuật sẽ như thế nào

Quy trình phẫu thuật
Phẫu thuật nhấn mí mắt được thực hiện ở dạng phẫu thuật ngoại trú. Điều đó có nghĩa là bạn có thể về nhà ngay sau khi làm phẫu thuật xong. Gây mê toàn thân chỉ được sử dụng cho một số người. Bác sĩ phẫu thuật của bạn thường sẽ tiêm một chất gây tê vào mí mắt của bạn.

Mí mắt trên được giải quyết đầu tiên. Tại đây, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thực hiện một vết cắt nhỏ và loại bỏ da thừa, cơ bắp và đôi khi là mỡ. Một số mô này có thể được di chuyển đến các khu vực khác xung quanh mắt trước khi bác sĩ phẫu thuật của bạn đóng vết mổ.

Phẫu thuật nhấn mí mắt dưới thường bao gồm việc loại bỏ mỡ, chất này góp phần tạo nên quầng mắt dưới, cũng như đôi khi loại bỏ một lượng nhỏ da. Đường rạch có thể ở bên trong mí mắt hoặc ở bên ngoài dưới lông mi dưới. Ở một số người, mí mắt dưới có thể được thắt chặt hoặc cố định vào khung xương.

Trừ khi bạn đang phẫu thuật nhấn mí mắt vì lo ngại về thị lực, bảo hiểm sẽ không chi trả cho quy trình này. Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn về tất cả các chi phí liên quan trước khi làm phẫu thuật.

Quá trình phục hồi
Thời gian hồi phục sau phẫu thuật nhấn mí mắt tương đối ngắn so với các loại phẫu thuật khác. Ngay sau khi làm thủ thuật, bạn sẽ được chuyển đến phòng hồi sức. Bạn sẽ được theo dõi các tác dụng phụ và trừ khi có bất kỳ biến chứng nào, bạn sẽ về nhà ngay trong ngày.

Điều quan trọng là phải nghỉ ngơi trong vài ngày ngay sau khi phẫu thuật nhấn mí mắt. Bạn có thể bị sưng và đau. Bác sĩ có thể khuyên bạn dùng ibuprofen để giảm các triệu chứng này. Có thể mất một hoặc hai tuần để các triệu chứng này biến mất hoàn toàn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng có thể đề nghị chườm đá trong vài ngày tới.

Thị lực bị mờ và nhạy cảm với ánh sáng cũng có thể là những tác dụng phụ ngắn hạn. Hãy gọi cho bác sĩ nếu những triệu chứng này kéo dài hơn một hoặc hai ngày.

Bạn không thể đeo kính áp tròng trong hai tuần sau khi phẫu thuật cắt mí mắt mà phải đeo tạm kính thuốc.

Bạn không cần phải che mắt trong suốt toàn bộ giai đoạn hồi phục, nhưng bạn có thể được đưa về nhà với băng gạc để bảo vệ vùng đó. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn rửa nhẹ nhàng và giữ sạch sẽ mắt của mình. Sau một vài ngày, bạn sẽ gặp lại bác sĩ phẫu thuật để đánh giá và loại bỏ bất kỳ vết khâu nào nếu cần.