PHẪU THUẬT NHẤN MÍ MẮT CHO ĐÔI MẮT ĐẸP HƠN

Mí mắt bị chùng là nguyên nhân chính khiến một số người cân nhắc phẫu thuật nhấn mí mắt để loại bỏ và làm căng da mí mắt thừa để có được vẻ ngoài trẻ trung và sắc sảo hơn.

Đôi khi, phẫu thuật nhấn mí mắt cũng có thể cải thiện thị giác của bạn bằng cách tạo trường nhìn ít bị cản trở hơn qua việc cải thiện phần da mí mắt bị sụp.

Nhấn mí mắt có thể loại bỏ da, cơ và đôi khi mỡ thừa ở mí mắt trên hoặc dưới. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần loại bỏ da chứ không cần bỏ cơ – hoặc bạn có thể cần thực hiện thủ thuật trên cả mí mắt trên và dưới.

Không nên nhầm lẫn phẫu thuật nhấn mí mắt với phẫu thuật nâng mí mắt. Nâng mí mắt là một thủ thuật để nâng cao vị trí của viền mí mắt bằng cách thắt chặt các cơ và gân có chức năng nâng mí mắt. Phẫu thuật nhấn mí mắt đôi khi có thể nâng viền mí mắt trên lên cao một chút nếu phần da thừa thực sự đè nặng lên mí mắt trên, khiến nó bị sụp xuống.

Phẫu thuật Nhấn mí mắt thẩm mỹ là gì?
Phẫu thuật nhấn mí mắt thẩm mỹ là một thủ thuật phẫu thuật không cần thiết về mặt y tế và chỉ được thực hiện để cải thiện vẻ ngoài của bạn.

Mí mắt trên (và đôi khi mí mắt dưới) của bạn có thể bị xệ hoặc rộng ra vì đây là một phần của quá trình lão hóa. Lông mày của bạn cũng có thể bị chùng hoặc rủ xuống do quá trình này.

Da mí mắt căng ra, cơ yếu đi và các túi mỡ nổi lên nhiều hơn khi chúng phồng lên. Đây có thể là một tình trạng di truyền trong gia đình bạn.

Về mặt thẩm mỹ, những tình trạng như vậy có thể làm giảm đi sự hấp dẫn của đôi mắt nói riêng và tổng thể khuôn mặt nói chung, đồng thời khiến cho gương mặt bạn trong mệt mỏi hoặc già hơn.

Những Ai Phù hợp nhất với Phẫu thuật Nhấn mí mắt?
Nếu bạn không chắc mình có phù hợp để thực hiện phẫu thuật nhấn mí mắt hay không, hãy lên lịch hẹn với bác sĩ nhãn khoa. Các bác sĩ này có thể đánh giá bạn để tìm ra vấn đề y tế nào liên quan đến mí mắt của bạn.

Nếu bạn không có lý do y tế nào để thực hiện quy trình phẫu thuật nhấn mí mắt, bạn có thể thảo luận với bác sĩ nhãn khoa về bất kỳ mối quan tâm hoặc lo ngại nào mà bạn có thể có về ca phẫu thuật.

Bạn có thể cân nhắc phẫu thuật nhấn mí mắt nếu bạn có vùng da quanh mắt bị sụp và chảy xệ quá mức, nguyên nhân thường là do quá trình lão hóa thông thường. Lượng da chảy xệ cũng có thể tăng lên khi bạn mắc các bệnh khác như sưng húp do dị ứng mắt hoặc phù nề.