NHỮNG MÓN SIÊU BỔ SAU PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, cơ thể bạn cần đủ lượng calo và chất dinh dưỡng để phục hồi hoàn toàn. Việc ăn đúng các loại thực phẩm sau phẫu thuật có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, tăng tốc độ lành vết mổ và tăng sức đề kháng cũng như năng lượng. Các loại thực phẩm sau phẫu thuật tốt nhất bạn nên ăn sẽ chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất.

Dưới đây là một số thực phẩm và chất dinh dưỡng bạn nên tập trung khi xây dựng chế độ ăn uống sau phẫu thuật:

Chất xơ
Một vấn đề phổ biến sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc là táo bón (xảy ra do phản ứng phụ của chất gây mê trong các phẫu thuật như nâng cơ mặt hay gọt hàm vline.) Để tránh biến chứng sau phẫu thuật khó chịu này, hãy ăn nhiều chất xơ. Một số thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây và rau quả tươi. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và bột yến mạch là những nguồn chất xơ tuyệt vời khác. Để ngăn ngừa táo bón, bạn nên tránh các món như thực phẩm khô hoặc thực phẩm khô nước, thực phẩm chế biến, phô mai và các sản phẩm từ sữa, thịt đỏ và đồ ngọt.

Carbohydrat
Mệt mỏi cũng là một điều phổ biến sau phẫu thuật, nhưng nếu bạn ăn đúng loại carb thì có thể giúp khôi phục mức năng lượng về như trước. Hãy tiêu thụ carb từ thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, trái cây và rau, và đậu và các loại đậu. Những thực phẩm này sẽ tăng mức năng lượng mà không gây táo bón.

Chất béo
Chất béo lành mạnh từ dầu ô liu, bơ, dầu dừa, các loại hạt và hạt sẽ cải thiện phản ứng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin. Chất béo cũng sẽ giúp tăng mức năng lượng sau phẫu thuật.

Các Vitamin và Khoáng chất
Các vitamin và khoáng chất có lẽ là những chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong chế độ ăn uống sau phẫu thuật của bạn.

  • Vitamin A (có trong rau củ màu cam và xanh đậm như cà rốt, khoai lang, cải xoăn và rau bina) và vitamin C (có trong trái cây họ cam quýt, quả mọng, khoai tây, cà chua, dưa, và ớt chuông ngọt) giúp chữa lành vết thương.
  • Vitamin D (có trong sữa, cá, trứng và ngũ cốc tăng cường) thúc đẩy phát triển xương.
  • Vitamin E (có trong dầu thực vật, các loại hạt, gan bò, sữa và trứng) bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
  • Vitamin K (có trong rau lá xanh, cá, gan và dầu thực vật) rất cần thiết cho quá trình đông máu.

Ngoài những điều trên, hãy nhớ uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc để giúp cơ thể bạn hấp thụ thuốc tốt hơn.