HƯỚNG DẪN TẬP LUYỆN SAU PHẪU THUẬT ĐÚNG CÁCH

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà bác sĩ phẫu thuật gọt hàm được hỏi là: “Khi nào tôi có thể bắt đầu tập thể dục trở lại?”

Trả lời được câu hỏi đó có lẽ là thách thức lớn nhất mà các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang phải đối mặt ngày nay. Bệnh nhân cho rằng nhờ các công nghệ mới và kỹ thuật tiên tiến, họ sẽ có thể tiếp tục thói quen tập thể dục gần như ngay lập tức sau khi phẫu thuật.

Có ba yếu tố chính đi đến quyết định của bác sĩ về thời điểm và mức độ bệnh nhân có thể bắt đầu tập luyện trở lại sau một phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc:

  • Quy trình phẫu thuật mở rộng như thế nào.
  • Những vùng nào trên cơ thể chịu ảnh hưởng.
  • Lối sống của người được phẫu thuật.

Do đó, các hướng dẫn phục hồi và hướng dẫn hậu phẫu để tiếp tục các hoạt động bình thường và cường độ cao sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp và người đi phẫu thuật.

Nên tập luyện ra sao sau Phẫu thuật Gương mặt?
Nói chung, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc thường khuyên bệnh nhân không nên tham gia các bài tập thể dục gắng sức trong ba tuần sau khi phẫu thuật mặt. Định nghĩa các bài tập “cường độ cao” sau phẫu thuật bao gồm:

  • Nâng tạ nặng hơn 2kg.
  • Chạy bộ.
  • Gập người.

Ngược lại, đi bộ và đạp xe nhẹ rất được khuyến khích để giữ cho máu lưu thông và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Hướng dẫn sau thủ tục cho phần thân
Khi bắt đầu hoạt động trở lại sau các cuộc phẫu thuật cơ thể như nâng ngực, hút mỡ hoặc thu gọn bụng, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc thường khuyên bệnh nhân nên đợi từ 5 đến 6 tuần sau thủ thuật để bắt đầu tập thể dục trở lại.
Thêm vào đó, các thủ thuật cơ thể thường được thực hiện song song. Ví dụ như hóp bụng có thể kết hợp với hút mỡ. Trong trường hợp đó, toàn bộ lõi cơ thể đều chịu ảnh hưởng lớn. Khi đó thì bạn không nên bẻ hay xoắn người.

Nếu bạn bắt đầu trở lại thói quen tập thể dục bình thường sớm khi cơ thể của bạn sẵn sàng, bạn có thể sẽ chịu các biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng kết quả phẫu thuật và sức khỏe tổng thể của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng thời gian hồi phục không phải là cái cớ để lười biếng. Cơ thể của bạn có khả năng chữa lành tự nhiên và nó sử dụng các chuyển động để chữa lành nhanh hơn. Bạn vẫn có thể tận dụng những bài tập nhẹ theo hướng dẫn của bác sĩ.