ĐIỀU QUAN TRỌNG NÊN LƯU Ý KHI N NG NGỰC

Phẫu thuật thẩm mỹ và nâng mũi hàn quốc không ngừng gia tăng về số lượng, nhưng nâng ngực cho đến nay vẫn là thủ thuật phổ biến nhất. Chỉ riêng trong năm 2017, đã có 300.378 ca nâng ngực và 105.219 ca nâng ngực được thực hiện.

Nhiều phụ nữ có rất nhiều câu hỏi quan trọng về nâng ngực, bao gồm những câu hỏi thường gặp sau đây.

Phẫu thuật nâng ngực là gì?
Nâng ngực được thực hiện để nâng kích thước và hình dạng của bộ ngực phụ nữ. Điều này được thực hiện chủ yếu qua việc cấy ghép.

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ lựa chọn phương pháp điều trị này, bao gồm cả khi họ có sự bất cân xứng đáng kể hoặc bị mất thể tích ngực do giảm cân hoặc mang thai, hoặc nói chung là để nâng cao hình dạng và thể tích ngực và tạo sự cân đối trên cơ thể.

Có những loại nâng ngực nào?
Túi ngực được cấu tạo bởi một lớp vỏ silicone được làm đầy bằng gel silicon kết dính hoặc nước muối (saline). Cuối cùng, quyết định sử dụng mô cấy nào sẽ phụ thuộc vào mục tiêu thẩm mỹ và sở thích cá nhân.

Ngoài chất liệu, cấy ghép cũng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Túi độn hình tròn khá phổ biến và thường được lựa chọn bởi những phụ nữ muốn nâng ngực đáng kể, tạo khe ngực và độ đầy đặn. Còn túi hình giọt nước có thể mang lại tạo hình tự nhiên hơn và đầy đặn hơn cho ngực.

Quá trình phẫu thuật diễn ra thế nào?
Phẫu thuật thường được thực hiện với gây mê toàn thân hoặc an thần tỉnh táo, có nghĩa là bệnh nhân đang ngủ hoặc được an thần trước khi thực hiện thủ thuật. Điều này thay đổi tùy theo bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân, vì vậy hãy nhớ thảo luận trước.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sử dụng các vết rạch nhỏ để tạo một “túi” để tạo chỗ cho mô cấy. Khi mô cấy đã được đặt vào, các vết mổ sẽ được đóng lại và băng lại. Nhìn chung, toàn bộ quy trình thường kéo dài nhiều nhất khoảng hai tiếng và bệnh nhân có thể về nhà ngay sau đó.

Quy trình này có những rủi ro nào?
Như với bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, có những rủi ro tiềm ẩn cần lưu ý, bao gồm:

  • Nhiễm trùng
  • Mô cấy bị rỉ
  • Đau và căng
  • Bị sẹo quá mức
  • Thẩm mỹ không đạt
  • Không đối xứng

Hãy thảo luận với bác sĩ phẫu thuật của bạn về những điều này và chuẩn bị trước để có thể giúp giảm bớt bất kỳ mối lo ngại nào và giảm thiểu rủi ro.

Phẫu thuật có để lại sẹo không?
Tất cả các vết rạch trên da là vĩnh viễn và sẽ để lại một số loại sẹo, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ lành rất nhìn và khó nhìn thấy hơn theo thời gian. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ để lại sẹo tối thiểu ở nơi không dễ thấy, chẳng hạn như bên dưới ngực, nhưng bệnh nhân phải luôn hỏi về kích thước và vị trí của các vết sẹo trước khi phẫu thuật.