CHĂM SÓC DA SAU KHI PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Khi bạn quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ, bạn sẽ thực hiện một bước quan trọng để cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe của làn da. Để phục hồi nhanh nhất và mang lại kết quả tốt nhất, bạn cần phải chăm sóc da đặc biệt trong vài ngày và vài tuần đầu sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương pháp chăm sóc da tại nhà của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật bạn đã chọn. Nhưng nói chung thì hãy đảm bảo bạn thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ về việc phục hồi phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tiến hành.
Các quy trình thẩm mỹ khác nhau về mức độ ảnh hưởng đến làn da của bạn, từ các quy trình nhẹ như siêu mài mòn da đến các quy trình phẫu thuật, bao gồm nâng cơ mặt và nhấn mí mắt. Bạn sẽ có thể trở lại chăm sóc da bình thường nhanh hơn sau các thủ thuật thẩm mỹ nhẹ, không xâm lấn. Còn với các thủ thuật phẫu thuật hoặc phương pháp điều trị ảnh hưởng da nhiều hơn thì sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Bốn Quy tắc Chăm sóc Da để Phục hồi Sau Phẫu thuật

Nâng niu làn da.

Để tối ưu hóa kết quả, bạn sẽ cần phục hồi mà không bị đổi màu da. Nếu làn da của bạn bị quá đỏ, bạn sẽ cần chăm sóc nó sau khi phẫu thuật để ngăn ngừa sắc tố. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các sản phẩm nhẹ, không gây dị ứng như chất tẩy rửa không xà phòng và kem dưỡng ẩm không mùi.

Hãy luôn bảo vệ làn da khỏi ánh nắng.

Vài ngày đầu tiên sau khi làm thủ thuật, tốt nhất bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu bạn đi ra ngoài, hãy chọn loại kem chống nắng ngăn chặn tia nắng mặt trời alpha và beta. Các kem chống nắng chứa SPF 30 hoặc 40 là đủ. Bạn nên tránh những loại kem có SPF cao hơn vì chúng có thể gây bịt lỗ chân lông.

Để các tổn thương tự hồi phục.

Có thể bạn sẽ muốn lột các phần da khô hay bong vảy sau khi thực hiện các phương pháp như phẫu thuật thẩm mỹ hàn quốc để phục hồi nhanh hơn. Đừng làm vậy nhé. Bạn có thể tăng khả năng bị nhiễm trùng hoặc sẹo.

Luôn luôn và liên tục tiếp nước.

Cho dù bạn có một thủ thuật nhỏ (như cắt mí mắt đẹp) hay phẫu thuật toàn diện, hãy uống sáu đến tám ly nước mỗi ngày. Làm vậy sẽ giúp trẻ hóa làn da của bạn từ trong ra ngoài và loại bỏ bất kỳ độc tố nào khỏi cơ thể. Cơ thể thiếu nước sẽ khiến da bị khô và dễ bị tổn thương. Ngoài ra các sẹo phẫu thuật cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng và làm xấu da nếu da bị khô.