CÁCH GIẢM THIỂU VẾT SẸO SAU PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Cơ thể chúng ta có tự chữa lành vô cùng mạnh mẽ nhờ hệ thống miễn dịch. Khi có chấn thương hoặc sau một ca phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực hay hạ gò má, hệ thống miễn dịch sẽ khởi động một phản ứng phức tạp ở cấp độ tế bào để khôi phục tính toàn vẹn của mô càng nhanh càng tốt. Phản ứng tích hợp này để sửa chữa vết thương xảy ra trong bốn giai đoạn riêng biệt.

Mặc dù vậy, có một vài liệu pháp khác bạn có thể thực hiện – đã được chứng minh là giảm thiểu sẹo thành công sau phẫu thuật thẩm mỹ – để hỗ trợ quá trình sinh học của cơ thể.

Massage sẹo
Sau các ca phẫu thuật như phẫu thuật gọt hàm, trong quá trình hồi phục vết mổ, mô sẹo mới vẫn chưa trưởng thành. Với liệu pháp massage đầy đủ, đôi khi bạn có thể ngăn ngừa mô sẹo này trở thành vĩnh viễn. Massage thường xuyên khu vực sẹo có thể cải thiện thẩm mỹ của nó theo thời gian.

Tấm Silicon
Tùy chọn này đã được nghiên cứu lâm sàng rộng rãi. Một tấm được lót một bên bằng gel silicon được đặt trực tiếp lên vết sẹo, làm giảm sự ửng đỏ, cơn đau và ngứa trong khi cải thiện thẩm mỹ tổng thể của vết sẹo.

Vị trí hoặc sự liên kết của vết sẹo trên cơ thể có thể đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ của nó và một số vết sẹo có thể yêu cầu các phương pháp như tiêm steroid để cải thiện vẻ ngoài của chúng. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn cần phải có kế hoạch chuẩn bị trước khi thực hiện, cho phép các bác sĩ phẫu thuật đặt sẹo ở những vị trí khó thấy nhất. Những loại vết mổ này thường lành tốt hơn nhờ vào điều kiện lý tưởng khi tạo ra chúng. Ngoài ra nếu bạn biết chính xác vị trí của vết mổ trước khi phẫu thuật, bạn sẽ có thể lên kế hoạch trước cho quá trình phục hồi như ý.

Khi nào cần hỏi ý bác sĩ phẫu thuật
Trong quá trình phục hồi sau quy trình phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc của bạn, bạn sẽ cần để mắt đến vết mổ. Đôi khi bạn sẽ có nhiều thắc mắc trong suốt quá trình đó và lo lắng rằng liệu vết sẹo của mình có ổn không. Nhiễm trùng rất hiếm, nhưng chúng có thể xảy ra, thường là trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều sau đây, hãy liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn ngay lập tức.

  • Sốt
  • Hồi phục chậm chạp
  • Mủ hoặc ửng đỏ trên da
  • Đau nặng hơn
  • Mẫn cảm, ấm hoặc sưng gần vị trí vết mổ