CÁC BÁC SĨ PHẪU THUẬT THẨM MỸ XỬ LÝ VẾT SẸO THẾ NÀO?

Ngoài việc thay đổi hay tăng cường vẻ đẹp của bạn, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc có một công việc chuyên môn vô cùng nhạy cảm và khó khăn, đó là xử lý vết thương trên cơ thể bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ. Chuyên môn của họ có thể cải thiện khả năng chữa lành và giảm sẹo khi vết thương lớn, lởm chởm hoặc không thể che phủ bằng da.

Mỗi cá nhân và ca phẫu thuật đều có những điểm đặc biệt khác nhau. Các bác sĩ phẫu thuật được trang bị kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn trong việc xác định phương pháp đóng vết thương nào là tốt nhất trong các trường hợp cụ thể.

Các vết thương nhỏ

Theo truyền thống, các bác sĩ đã sử dụng các mũi khâu hoặc chỉ khâu để đóng vết thương. Trong khi các kỹ thuật khâu vết thương cơ bản hiện vẫn rất thiết yếu, các bác sĩ phẫu thuật ngày nay có sẵn rất nhiều lựa chọn khác, bao gồm:

  • Chỉ khâu da có thể hấp thụ được
  • Chất kết dính
  • Chỉ khâu tổng hợp
  • Băng

Ghép da

Ghép da liên quan đến việc lấy một mảnh da khỏe mạnh từ một bộ phận của cơ thể và sử dụng nó để sửa chữa một khu vực khác của cơ thể. Các bác sĩ thẩm mỹ sử dụng phương pháp ghép da để che và đóng vết thương mà tại đó thiếu da liền kề để sử dụng (như khi dùng phương pháp căng da mặt). Da khỏe mạnh được cấy ghép sẽ lành vào vị trí mới. Ghép da thường được sử dụng để giúp cải tạo thẩm mỹ cho nạn nhân bị bỏng.

Mở rộng mô

Kỹ thuật này cho phép các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kéo căng da và mô bên dưới. Đầu tiên, một quả bóng được chèn dưới da. Sau đó, theo thời gian, quả bóng chứa đầy nước. Quá trình này sẽ kéo căng da và sớm có đủ phần da dư thừa để đóng vết thương. Phương pháp này thường được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực, nhưng có thể hữu ích ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Vạt da

Trong thủ tục phức tạp này, các bác sĩ phẫu thuật di chuyển da, cơ và/hoặc xương từ một bộ phận của cơ thể sang một khu vực khác. Vạt da có thể được tiếp sự sống bằng các mạch máu của chính nó hoặc các mạch máu từ vạt này được gắn lại vào các mạch ở vị trí mới bằng phương pháp vi phẫu. Vạt thường được sử dụng để điều trị bệnh nhân ung thư và chấn thương.

Các Mối Nguy hại

Mọi ca phẫu thuật đều có rủi ro. Biến chứng tiềm ẩn có thể được ngăn ngừa bằng cách cẩn thận làm theo tất cả các hướng dẫn cả trước và sau phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc có kinh nghiệm luôn cẩn thận xem xét thủ tục và rủi ro tiềm ẩn với mỗi người.