BIẾT TRƯỚC NHỮNG ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT HÀM HÔ SẼ GIÚP BẠN RẤT NHIỀU

Hàm hô là một điều khiến nhiều người cảm thấy tự ti về bản thân. Và bạn sẽ cần phải phẫu thuật hàm hô để có thể có một quai hàm đẹp và bình thường.

Mặc dù quy trình này có vẻ đáng sợ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên khắc phục tình trạng hàm bị lệch sớm thay vì chờ đợi quá lâu – để tránh các tình trạng nghiêm trọng hơn. Ai cũng thường lo lắng trước khi làm thủ thuật, nhưng có một số điều bạn có thể tự chuẩn bị để phẫu thuật và phục hồi thành công. Dưới đây là một lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật hàm hô của mình.

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt
Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi phẫu thuật hàm hô là giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt. Thực hiện thói quen này sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và giúp đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Trên thực tế, việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi phẫu thuật cũng quan trọng y như sau khi phẫu thuật xong vậy.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh
Một số người sẽ bị tình trạng sụt giảm cân sau phẫu thuật, vì vậy điều quan trọng là phải bắt đầu thói quen ăn uống tốt ngay trước cả khi bạn thực hiện phẫu thuật hàm hô. Đảm bảo ăn một chế độ ăn uống cân bằng, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để bạn có thể có sức khỏe tốt để tiến hành phẫu thuật và phục hồi dễ dàng hơn nhờ đã tạo trước thói quen.

Làm cho bản thân bạn luôn cảm thấy thoải mái
Thời gian phục hồi có thể khác nhau ở từng người. Mặc dù các bác sĩ phẫu thuật cũng như chuyên viên thẩm mỹ sẽ luôn cố gắng hết sức để tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn trong quá trình phẫu thuật, bạn cũng nên mang theo những tư liệu giải trí như sách hay tải phim vào điện thoải để giết thời gian trong khi chờ đợi.

Thư giãn
Mặc dù nhìn thoáng qua thì nhiều người sẽ nghĩ phẫu thuật hàm hô trông rất đáng sợ. Nhiều người phải bó bột quai hàm trong một thời gian dài, trông cứ như bị tai nạn giao thông. Nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật thành công và phục hồi nhanh chóng là thư giãn và thả lõng.

Chọn cho mình một đội ngũ phẫu thuật uy tín và có tay nghề. Từ đó bạn có thể trút được gánh lo và yên tâm về việc được tư vấn toàn diện về việc ngăn ngừa những biến chứng và chi phí sau này trong cuộc sống.