Ăn uống Lành mạnh Sau khi Phẫu thuật Thẩm mỹ

Mặc dù mục tiêu chính của việc phẫu thuật thẩm mỹ là mang lại kết quả cải thiện vẻ ngoài của bạn, nhưng điều quan trọng hơn là bạn phải suy nghĩ kỹ về chế độ ăn để giúp cơ thể khỏe mạnh trong quá trình hồi phục sau đó. Chắc chắn rằng bạn cần phải theo dõi từng bữa ăn của mình để tối ưu hóa việc này.

Để giảm viêm và tăng tốc độ phục hồi, bạn nên đưa thêm các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của bạn:

Nhiều nước hơn.

Uống nhiều nước là rất quan trọng để giúp bạn chữa lành. H20 làm giảm nguy cơ tác dụng phụ trong khi dùng thuốc giảm đau (như táo bón), đồng thời giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, nhất là sau các phẫu thuật có vết cắt như cắt mí mắt đẹp.

Rau củ và trái cây.

Như với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác, trái cây và rau quả luôn được khuyến khích, đặc biệt là các loại rau có màu xanh lá đậm. Các thực phẩm tốt khác bao gồm hành tây đỏ, bông cải xanh, dứa và táo, và bạch hoa để giảm sưng nhanh hơn. Những thứ này cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin thiết yếu để giúp bạn chữa lành và chống nhiễm trùng.

Chất béo Omega-3.

Giảm và kiểm soát viêm bằng cách ăn thực phẩm giàu axit Omega-3 như cá hồi, cá bơn hoặc cá thu, cũng như dầu cá, hạt lanh và dầu hạt lanh, gai dầu và dầu cây gai dầu, quả óc chó và dầu óc chó.

Rau bina.

Loại rau lá xanh này chứa vô cùng nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, vitamin C và beta-carotene, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm quan trọng nhất để kiểm soát viêm.

Trứng.

Lòng đỏ trứng có chứa axit amin có chức năng giảm viêm, giảm thiểu đau đớn và giúp hồi phục da đặc biệt là sau khi căng da mặt. Bản thân trứng rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng giảm sưng và giúp phục hồi.

Gia vị.

Có nhiều loại thảo mộc và thực phẩm giàu đặc tính chống viêm, bao gồm Bromelain (có trong dứa), gừng, ớt và rau mùi tây.

Các Lưu ý Khác

  • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. (Cơ thể chúng ta có 70% là nước và lượng nước này cần được thay thế liên tục).
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả và ít mì ống, bánh mì, tinh bột và ngũ cốc.
  • Ăn nhiều bữa thường xuyên với ít calo hơn.
  • Ăn một lượng nhỏ protein ít chất béo trong mỗi bữa ăn.
  • Xác định lượng protein bạn cần mỗi ngày và chỉ tiêu thụ đúng số lượng đó.
  • Thêm một số chất béo không bão hòa vào mỗi bữa ăn.
  • Uống 90 ml nước ba mươi phút trước mỗi bữa ăn.
  • Hãy chắc chắn rằng hầu hết lượng carbonhydrate của bạn đến từ trái cây và rau quả. Ngũ cốc, bánh mì, mì ống chỉ nên được sử udngj làm gia vị.
  • Không bao giờ nhịn ăn quá năm giờ mà không có một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ nào.