ĂN GÌ VÀ LÀM GÌ TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT THẨM MỸ?

Sau khi bạn đã quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ và đã nói chuyện với bác sĩ về những việc bạn cần làm để chuẩn bị, đã đến lúc bạn nên thực hiện một số thói quen lành mạnh. Ăn uống điều độ, không hút thuốc và tập thể dục thường xuyên đều vừa giúp bạn phục hồi nhanh hơn, vừa duy trì kết quả phẫu thuật lâu hơn.

Chế độ ăn phù hợp
Trừ khi được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu, bạn có thể không cần giảm cân trước khi trải qua quy trình dao kéo. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những gì bạn ăn trước khi phẫu thuật ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Chế độ ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ viêm nhiễm sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn các bữa ăn cân bằng và uống nhiều nước.

Hãy tăng cường ăn các thức ăn sau:

  • Trái cây tươi
  • Rau sạch
  • Thịt nạc
  • Quả hạch
  • Cây họ đậu
  • Carbohydrate phức hợp (chẳng hạn như lúa mì nguyên hạt)

Hãy luôn nhớ rằng phải ăn uống vừa phải. Chế độ ăn kiêng “trào lưu” hoặc hạn chế ăn hoàn toàn chỉ gây hại thêm cho quá trình phục hồi y như ăn quá nhiều chất béo và carbohydrate thôi.

Tập thể dục và Bỏ hút thuốc
Bạn sẽ cần điều chỉnh thói quen tập thể dục của mình để có kết quả tối ưu sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Hãy lên lịch gặp bác sĩ phẫu thuật của bạn để đưa ra một thói quen tập luyện phù hợp nhất với bạn và tăng cường khả năng phục hồi sau phẫu thuật của bạn.

Thông thường, những bệnh nhân tập thể dục thường xuyên trước khi phẫu thuật sẽ có thể tập luyện trở lại sau phẫu thuật nhanh hơn, cải thiện lưu lượng máu và tăng cường sức mạnh cơ bắp tốt hơn.

Ngoài việc thay đổi thói quen tập thể dục, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyến khích bạn bỏ thuốc lá. Việc này không chỉ giúp làm thoáng các đường dẫn khí của bạn để tạo chỗ để nạp nhiều oxy hơn – một thành phần quan trọng để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả. Việc này còn làm giãn tĩnh mạch và động mạch để máu lưu thông tốt hơn.